DANH MỤC SẢN PHẢM
Thông tin nội bộ
Tin nổi bật
 Giá vàng 9999
 Ngoại tệ
 
Liên kết website
 Thông tin nội bộ

Thu quang năng trên tường nhà


Lấy cảm hứng từ loại cây thường xuân bò trên mặt ngoài của các căn nhà - vừa làm mát vừa là cách trang trí nghệ thuật - hãng Solar Ivy hợp tác với SMIT chế tạo những tế bào quang năng giống như lá thường xuân, gắn lên mặt ngoài những bức tường để thu năng lượng mặt trời. Đây là những tế bào quang năng đặc biệt vì chúng có thể thu nhận năng lượng ở cả hai mặt.

Ý tưởng này xuất phát từ anh em nhà Samuel và Teresita Cochran trong một luận án về công nghệ tương tác bền vững hồi năm 2005. Về sau ý tưởng được thương mại hóa và lần đầu tiên được trình bày ở bảo tàng nghệ thuật hiện đại tại New York. Hãng Solar Ivy sản xuất một mạng lưới thép để gắn lên đó những chiếc lá thường xuân quang năng với nhiều hình dáng cong, mềm, nhẹ,  giúp tạo thành một tác phẩm nghệ thuật có thể tạo điện năng cung cấp cho ngôi nhà.


Lá thường xuân quang năng


Mặt tiền nhà trang trí tế bào quang năng

Các chiếc lá kiêm tế bào quang năng này được làm từ chất liệu hữu cơ không độc hại, mỗi lá có giá 18 USD và hằng ngày sản xuất được 0,5 watt điện. Nếu dùng chất liệu silic vô định hình thì chiếc lá có giá 23 USD nhưng bù lại sản xuất được 0,75 watt. Một tùy chọn khác cho khách hàng là loại lá CIGS có giá 21 USD và sản xuất được 4 watt.

Các chiếc lá thường xuân quang năng có nhiều màu sắc, hình dáng để trang trí cho phù hợp với cấu trúc của từng căn nhà.

xaydungvietnam.vn


Các tin khác

 Thiết kế cửa chính hợp lý cho ngôi nhà 
 Vật liệu tường tơ lụa: Thêm một giải pháp trang trí các bức tường 
 Hệ thống mới cung cấp năng lượng mặt trời 24/7 
 Cửa sổ cho ngôi nhà 
 Vật liệu xây dựng điều tiết nhiệt